Sơ lược về chi phí vòng đời của một máy bơm nước

Sơ lược về chi phí vòng đời của một máy bơm nước

Cảnh báo “bội thực” căn hộ cao cấp tại TP.HCM
Điểm bạn cần biết khi sử dụng máy bơm bùn
Giá thuê đất quá cao, nhà đầu tư ngao ngán

Thời điểm hiện tại, khi nhu cầu hưởng dụng máy bơm chìm trong công nghiệp ngày dần tăng lên thì người sử dụng ngày dần quan tâm đến kinh phí dòng đời của loại máy móc(LCC – Life cycle cost). Một người mua hàng chuyên nghiệp sẽ không chọn lựa mua máy bơm nước chỉ dựa vào giá thànhgiao dịch và kinh phí lắp đặt đặt ban đầu của sản phẩm đó mà họ tập trung vào tổng chi phí dòng đời của nó để lựa chọn loại bơm thích hợp nhất. Chi phí vòng đời của một bơm thường lớn hơn gấp 5 lần so với kinh phí ban đầu của nó.

>> http://maybomchatluong.com/may-bom-bentonite-chuyen-dung-cua-hang-tsurumi.html
Việc đánh giá kinh phí vòng đời của máy bơm nước có tác dụng giảm thiểu tổng chi phí trong suốt quá trình hưởng dụng bơm. Kết quả đánh giá sẽ cho biết chi phí ban đầu để mua bơm có đáng để cho là nhân tố tiên quyết không, bằng cách so sánh với các chi phí khác sau thời điểm mua như chi phí bảo dưỡng, chi phí điện năng hay kinh phí do phải ngừng máy.
Khái niệm kinh phí vòng đời sản phẩm của một máy bơm (LCC)
Trong suốt vòng đời hoạt động của một chiếc máy bơm chìm, tổng chi phí phát sinh cho nó tính từ thời gian mua máy đến thời điểm tháo và hãng bơm ra khỏi quy trình sản xuất được gọi là kinh phí vòng đời loại máy (LCC) của máy bơm.
Phân tích LCC giúp người quản lý nhà máy chọn lựa việc đầu tư mua một chiếc máy bơm thích hợp nhất với nhu cầu và kinh phí bỏ ra.Một số chi phí của máy bơm có giải pháp được liệt kê như sau:

>> Tìm hiểu thêm: http://maybomchatluong.com/huong-dan-chon-may-bom-nuoc-thai-tsurumi-series-ktz-chinh-hang.html
– Những kinh phí có ít khả năng kiểm soát: kinh phí môi trường, kinh phí thải hãng bơm.
-Một số chi phí có cơ hội kiểm soát tương đối: chi phí mua bơm ban đầu, kinh phí lắp đặt và dùng.
– Những kinh phí có cơ hội kiểm soát cao: chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, chi phí cho năng lượng, chi phí khi phải ngừng máy.
Chi phí cho máy bơm chiếm một phần lớn trong tổng chi phí của nhiều nhà máy làm ra công nghiệp (khoảng 20 – 25%). Chi phí mua bơm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỏng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm (khoảng 10%). Trong lúc bấy giờ, nhữngchi phí khác như chi phí làm việc gồm có chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% tổng LCC. Nhưng đại đa số người mua hàng thường có tâm lý lựa chọn máy bơm dựa theo chi phí ban đầu thay vì phân tích tổng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm.
Hãng máy bơm chìm của hãng máy bơm Tsurumi là sản phẩm có cách đáp ứng được một số quan tâm của khách mà kinh phí ban đầu và cả kinh phí bảo dường, sửa chữa cũng rất hợp lý. Thích hợp cho các công trình của các nhà máy sản xuất công nghiệp.
>> Xem thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun